Bạn đang gặp khó khăn khi học cách phun môi. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn cách phun môi lên màu đẹp, chuẩn nhất! Hãy cùng Hocphunxam Academy xem quy trình phun xăm môi đúng chuẩn và những kỹ thuật để màu môi lên đẹp nhất ngay dưới đây nhé!

Phun môi là gì?

Phun môi là kỹ thuật dùng mày phun môi đầu có gắn kim phun chuyên dụng siêu nhỏ để đi kim xâm lấn đến từng vị trí trên môi nhằm đưa mực phun vào bên trong lớp tế bào để tạo màu môi mong muốn.

Hiện nay các kỹ thuật phun môi ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn, kim sử dụng là loại kim siêu nhỏ chỉ tác động lên trên phần thượng bì và hoàn toàn không gây xâm lấn, hạn chế cảm giác đau đớn tối ưu không gây sưng đau khó chịu, màu môi lên mịn mượt và nhìn vô cùng tự nhiên.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phun môi

Hiệu quả phun môi, màu môi, độ bám màu sau khi phun môi sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Màu mực: Màu mực tốt, chất lượng cao (mực hữu cơ) sẽ lên màu nhanh, mịn và đều hơn. Ngược lại mực kém chất lượng hoặc chứa nhiều hóa chất dễ khiến môi lên không đều màu, màu môi phai nhanh chóng…
  • Tay nghề kỹ thuật viên: Tay nghề kỹ thuật viên sẽ ảnh hưởng đến độ nông sâu, tốc độ đi kim… từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc phun môi, hay mức độ đau, sưng khi phun. Kỹ thuật viên tay nghề kém dễ dán tới không biết cách điều chỉnh độ sâu, lực đi, tốc độ đi kim khiến màu mực loang lổ, không đều, không bám màu.
  • Tình trạng môi: Cơ địa tình trạng môi của mỗi khách hàng là khác nhau nên màu môi sau phun cũng sẽ có sự khác biệt. Làn môi khỏe mạnh, không thâm, không dị ứng,.. sẽ lên màu nhanh và siêu đẹp.
  • Quá trình chăm sóc da: Quá trình chăm sóc môi sau phun cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun môi. Để màu môi đẹp mịn bạn cần kiêng kỵ một số loại thực phẩm đồ uống được chỉ định và vệ sinh môi đúng cách.
hocphunxam.com-học cách phun môi

Học cách phun môi lên màu chuẩn nhất

Để phun môi lên màu chuẩn nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cách pha màu mực

Tư vấn màu mực phun hợp với tình trạng môi của khách hàng sẽ giúp kết quả sau cùng hoàn hảo hơn giúp màu lên đẹp, chuẩn.

Ngoài ra thì công thức pha màu mực phun cũng cần căn cứ vào tình trạng môi của khách hàng. Đối tượng có môi thâm, xỉn màu hay bị khô, nhợt nhạt sẽ có tỷ lệ pha màu khác nhau.

Xử lý thâm triệt để

Nếu khách hàng bị thâm môi thì phải xử lý cẩn thận trước khi phun mực, nếu bỏ qua bước khử thâm khi đưa mực vào da có thể dẫn tới môi bám màu kém hoặc màu mực lên không chuẩn, mất thẩm mỹ.

Với trường hợp môi thâm nặng cần xử lý môi thâm trước khi tiến hành lên màu môi khoảng 2 tháng. Với môi thâm nhẹ có thể sử dụng màu môi hồng baby để xử lý thâm và tiến hành đi kim ngay.

Vệ sinh môi kỹ lưỡng

Làm vệ sinh môi trước khi phun kỹ lưỡng để đảm bảo màu môi lên đẹp, chuẩn và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Các bước làm sạch môi gồm: lau sạch son, xử lý môi khô, da chết trên môi.

Kỹ thuật đi kim

Học cách phun môi bạn cần tập trung chi tiết vào kỹ thuật, tay nghề! Bởi khi phun môi thì lực đi kim, độ sâu của kim, tốc độ đi kim cũng ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Canh chỉnh sao cho kim đi sâu vào lớp da chỉ khoảng 0,3mm, phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ, tốc độ đi kim vừa phải, một bên lướt qua khoảng 3 lần.

Đặc biệt bờ môi trên sẽ mỏng hơn bờ môi dưới nên khi phun môi trên thường ít hơn môi dưới 1 – 2 lớp để môi có độ bám màu bằng nhau.

Dặm lại nếu không đều màu

Đối với trường hợp môi sau khi phun không đều màu, lên màu chưa chuẩn cần dặm lại. Thường thì bước dặm lại sẽ được thực hiện sau khoảng 2 tháng.

Trên đây Hocphunxam Academy đã mách học cách phun môi lên màu nhanh, đẹp và chuẩn nhất! Bạn đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun môi mới nhất và những lưu ý để sở hữu bờ môi đẹp màu tự nhiên hay chưa? Liên hệ ngay Hocphunxam Academy để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hoặc nếu bạn muốn theo học phun xăm môi chuyên nghiệp, đúng chuẩn nhất nhé!

Hocphunxam Academy tự hào là một trong những trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín chuyên nghiệp TOP đầu thị trường!

Khám phá ngay khóa học phun thêu thẩm mỹ chuyên nghiệp tại đây!